Công cụ quản trị: cPanel

Phiên bản: 68 trở lên

Dành cho: tài khoản hosting (user)

SSL Let’s Encrypt là 1 chứng chỉ SSL miễn phí được cung cấp bởi Internet Security Research Group (ISRG) và được tài trợ bởi rất nhiều các “ông lớn” như Google, Facebook, Cisco, Mozilla… và thậm chí là cả Automattic – cha đẻ của WordPress. Các bạn có thể tham khảo thêm về Let’s Encrypt tại đây: https://letsencrypt.org/

Bắt đầu từ phiên bản cPanel 68 trở lên các bạn đã có thể sử dụng công cụ AutoSSL có sẵn trên hosting để chủ động cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí Let’s Encrypt cho website của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ này.

  • Điều lưu ý đầu tiên là trước khi sử dụng công cụ này, bạn cần trỏ tên miền của mình về hosting để Let’s Encrypt có thể xác nhận được đúng là bạn đang sở hữu tên miền cần cài đặt SSL.
  • Tiếp theo bạn cần kiểm tra xem phiên bản cPanel của hosting đã là bản 68 trở lên hay chưa (các phiên bản từ 66 trở xuống sẽ không có AutoSSL). Để kiểm tra phiên bản cPanel của hosting, sau khi đăng nhập vào hosting, bạn nhìn sang phía bên phải và click vào Server Information:

  • Nếu hosting của bạn sử dụng phiên bản cPanel 68 thì sẽ hiển thị như sau:

  • Sau khi đã chắc chắn 2 điều kiện trên được thỏa mãn, bạn quay lại trang ban đầu của cPanel và chọn mục SSL/TLS Status:

  • Tiếp theo bạn chọn tên miền muốn cài đặt SSL Let’s Encrypt rồi nhấn Run AutoSSL:

  • Nếu bạn muốn cài đặt SSL Let’s Encrypt cho tất cả các tên miền trên hosting, bạn chọn như sau rồi nhấn Run AutoSSL:

Nếu bạn gặp khó khăn gì khi thực hiện, đừng ngại ngần chia sẻ. Mình sẽ trả lời ngay khi có thể. Chúc các bạn thành công!